Hướng dẫn tăng sóng Wifi FPT – Tăng tín hiệu Wifi FPT

Một tín hiệu WiFi FPT phát sóng bình thường có thể phủ sóng tất cả nhà của bạn hoặc văn phòng để bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu và trên bất kỳ thiết bị như máy tính xách tay và điện thoại. Nhưng thỉnh thoảng chúng ta vẫn bắt gặp một vài điểm chết không có sóng tín hiệu Wifi FPT hoặc chập chờn. Điều này có thể là do các yếu tố khác nhau mà FPT Telecom sẽ liệt kê dưới đây. Đây là bài viết thủ thuật hỗ trợ để mở rộng diện tích bao phủ tín hiệu và tăng tốc sóng Wifi FPT.

Tăng tốc độ WiFi FPT

Các bạn có thể thực hiện theo các bước sau để cải thiện sóng wifi fpt hoặc tăng cường, mở rộng hoặc tăng tín hiệu Wi-Fi router và phạm vi ở nhà hoặc nơi làm việc, mà không phải trển khai thêm chi phí bằng cách di chuyển vị trí lắp đặt.

How-to-extend-wifi-range-Image-1-400x276
Tăng tốc sóng wifi fpt ở vị trí không có nhiều vách ngăn

Mở rộng tín hiệu WiFi FPT với Vị trí tốt hơn của Router

Một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế hệ thống mạng không dây là nới đặt router wifi. Bạn sẽ muốn tất cả các góc của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn được bảo đảm để có thể sử dụng nó từ bất cứ đâu. Do đó, bạn phải kiểm tra các vị trí tối ưu cho các router. Để làm điều này, vẽ một bố trí sơ bộ về nhà trên giấy. Xem ở đâu và bao nhiêu bức tường và những thứ khác hoạt động như các vật cản.

Nếu router của bạn được đặt trong một căn phòng bên trong và bạn muốn sử dụng nó ở ngoài hiên nhà, bạn có thể không nhận được tín hiệu không dây như những con sóng bị giết bởi tất cả những bức tường và đồ nội thất, vv giữa các bộ định tuyến và hiên nhà của bạn.

Kiểm tra các hình ảnh ở trên để hiểu nó tốt hơn. Các dấu chấm màu đỏ là router và tất cả các phòng đều được đánh dấu với bảng chữ cái. Bạn có thể thấy các bức tường và vị trí tạo ra một vấn đề. Cách bố trí cũng cho thấy làm thế nào để chọn vị trí tối ưu cho router modem wifi: một nơi mà gần như cách đều tất cả các phòng và các khu vực khác mà bạn chúc các bao phủ bởi WiFi. Chỉ cần nghĩ về toàn bộ vùng phủ sóng mà bạn muốn và tìm ra vị trí trung tâm cho phép lưu lượng thích hợp của các tín hiệu trong tất cả các hướng là gì, để mở rộng phạm vi mạng WiFi.

Điều chỉnh trở ngại cho lưu lượng của cường độ tín hiệu

Khác với bức tường, những thứ như almirahs, nước làm mát của bạn và gương vv suy yếu và thậm chí giết chết các tín hiệu WiFi di chuyển theo cách đó. Almirahs chủ yếu là kim loại có thể ngăn chặn các tín hiệu vượt qua biên giới thông qua các đơn vị. Nước làm suy giảm tín hiệu của 2.4GHz đối với một số lý do. Đây là tần số thông thường được sử dụng bởi các bộ định tuyến không dây và không dây kể cả những thứ khác ở nhà của bạn. Gương có một lớp phủ đặc biệt ở phía sau đó hấp thụ tín hiệu của tần số (2.4GHz).

Chỉ cần kiểm tra nếu họ có thể được gỡ bỏ từ các đường thẳng vô hình giữa router của bạn và nơi bạn muốn sử dụng một thiết bị WiFi. Nếu có, bạn có thể điều chỉnh các mục để làm cho nó rõ ràng hơn và dễ dàng hơn cho các tín hiệu không dây đi qua. Phá vỡ các bức tường sẽ tiếp tục giảm bớt lưu lượng tín hiệu, nhưng tôi sẽ không đề nghị làm điều đó để tăng phạm vi tín hiệu! Thay vào đó, chúng ta sẽ nói về bộ lặp để cung cấp cho tín hiệu mất sức mạnh khi họ đi du lịch thông qua các bức tường.

Di chuyển thiết bị không dây khác

Như đã nói trước đó, các tín hiệu WiFi đi du lịch ở 2.4GHz. Tôi không biết chính xác như thế nào, nhưng một số router làm cung cấp một tùy chọn thay đổi tần số 5GHz. Nếu bạn có thể làm điều đó (kiểm tra các thiết lập router của bạn trong một trình duyệt), không có gì có thể đánh bại đó. Nhưng nếu không có tùy chọn trong các bộ định tuyến, cố gắng giảm thiểu các thiết bị không dây xung quanh các bộ định tuyến và thiết bị không dây, bạn đang sử dụng trên WiFi. Hầu như tất cả các thiết bị gia dụng – bao gồm cả chuột không dây, máy in không dây, và thậm chí cả lò vi sóng – chạy ở tần số cho biết số 2.4GHz. Vì bạn cần những thiết bị này và không thể thoát khỏi chúng, chỉ cần đảm bảo có sự can thiệp tối thiểu trong số tất cả các thiết bị thông minh.

Bố trí và các tín hiệu ăng ten wifi

Trong trường hợp bố trí đầu tiên trong hình trên, nếu ăng-ten là đa hướng, nó là lãng phí một nửa số tín hiệu WiFi của bạn bằng cách đưa họ ra khỏi nhà. Trong trường hợp như vậy, hãy cho anten đơn hướng. Bạn có thể kết hợp anten đơn hướng với bộ lặp để có được tốt hơn cường độ tín hiệu WiFi ở các phòng khác nằm ở phía bên kia của sự chỉ đạo thiết lập bởi các anten đơn hướng.

Sử dụng bộ lặp để Tăng WiFi Phạm vi

Một số người đặt lặp chỉ vào thời điểm mà các tần số sóng ban đầu là rất thấp. Thiết lập này, mặc dù tốt, sẽ không cung cấp cho bạn với các tín hiệu đủ mạnh. Hãy lặp trong khu vực và trong đó thế mạnh tín hiệu vẫn còn một chút mạnh mẽ. Bằng cách đó bạn có thể tăng tín hiệu WiFi để mở rộng phạm vi của nó.

Nâng cấp Mạng Thủy và Router

WiFi hoạt động tốt khi các bộ định tuyến và mạng lưới thẻ là cùng loại. Tại thời điểm viết bài này (07 tháng năm 2014), Wireless N được coi là tốt nhất. Router và card mạng không tốn kém. Có rất nhiều công ty bán chúng dưới $ 100 trong khi card mạng là một nơi nào đó giữa $ 30 và $ 50 (như công bố trên trang web của Cisco). Nếu bạn sẵn sàng chi tiền, nâng cấp lên một mạng lưới tốt hơn và xem như thế nào thay đổi làm tăng vùng phủ sóng mạng WiFi của bạn.

Kiểm tra này nếu máy tính Windows 8 của bạn bị từ năng WiFi nghèo và điều này để biết thế nào để cải thiện Wireless Network Signal Trên Windows 7.

Hướng dẫn tăng tốc độ sóng wifi bằng ăng ten tự chế

Đây là một thiết lập hết sức đơn giản mà đã được thử nghiệm hiệu quả.

fpt-telecom-wi-fi-6

Các bạn có thể nhìn theo hình vẽ và tự chế cho mình một thiết bị tăng sóng wifi fpt bằng cách cắt vỏ lonbia ghép vào ăng ten để định hướng và tăng sóng wifi.

fpt-telecom-wi-fi-8