Cách kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng mạng internet và qua nhiều lần tự động nâng cấp băng thông miễn phí cho khách hàng của FPT Telecom, có thể bạn sẽ không nhớ rõ gói cước internet FPT mà mình đã đăng ký và đang sử dụng. Hoặc đơn giản là bạn cảm thấy tốc độ đường truyền đang sử dụng chậm hơn bình thường và cần thiết phải kiểm tra gói cước internet hiện tại để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý triệt để. Do đó hôm nay FPT Telecom xin chia sẻ cách kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng cực kỳ đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Cách 1: Kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng thông qua ứng dụng Hi-FPT trên điện thoại

Hi-FPT là ứng dụng được phát triển bởi FPT Telecom dành cho các khách hàng đang sử dụng các dịch vụ như internet và truyền hình của FPT Telecom. Quý khách có thể đăng nhập và trải nghiệm sử dụng Hi-FPT với nhiều phương thức đăng nhập đa dạng như số điện thoại, tài khoản mạng xã hội Facebook. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng trong mục Hợp đồng trên ứng dụng.

hifpt-5.0-Cách-kiểm-tra-gói-cước-Internet-FPT-đang-sử-dụng

Các tính năng nổi bật của Hi-FPT bao gồm:

 • Quản lý thiết bị: bạn được toàn quyền kiểm soát thiết bị modem Wi-Fi với các tiện ích như: khởi động lại Modem, tắt Wi-Fi, đổi tên và mật khẩu Wi-Fi, kiểm tra tốc độ đường truyền thực tế, kiểm soát các thiết đang kết nối Wi-Fi.
 • Hỗ trợ: Tương tác nhanh chóng với nhà cung cấp FPT Telecom khi gặp vấn đề dịch vụ bằng cách tạo yêu cầu hỗ trợ về các vấn đề như: kỹ thuật, cước phí, thủ tục.
 • Thanh toán cước: ứng dụng được tích hợp đa dạng các hình thức hỗ trợ thanh toán, đảm bảo tiết kiệm thời gian cho người sử dụng gồm: liên kết thẻ, trả tự động, trả trước, trả hộ.
 • Hợp đồng: bạn có thể kiểm tra các thông tin về hợp đồng dịch vụ của bạn như: số hợp đồng, thông tin gói cước đã đăng ký, họ tên và số điện thoại người đứng tên, địa chỉ hợp đồng.

Cách 2: Kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng thông qua trang thành viên id.fpt.vn

Khi bạn đăng ký lắp đặt các gói cước FPT, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn thông tin tài khoản để bạn đăng nhập vào trang thành viên.

 • Đầu tiên bạn truy cập vào website https://id.fpt.vn và nhập thông tin số hợp đồng hoặc số điện thoại đã đăng ký trước đó.
 • Tiếp theo bạn nhập mật khẩu đã được cấp hoặc bạn có thể bấm Quên mật khẩu để được cấp lại mật khẩu.
 • Khi bạn đã đăng nhập vào được hệ thống trang thành viên, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được thông tin hợp đồng như số hợp đồng, thông tin gói cước đã đăng ký, kiểm soát và xuất hóa đơn điện tử…

idfptvn-Cách-kiểm-tra-gói-cước-Internet-FPT-đang-sử-dụng

Cách 3: Kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng thông qua trang quản trị Modem

Ngoài hai cách kiểm tra đơn giản trên, còn một cách nữa bạn có thể kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng đó là truy cập trang quản trị thiết bị Modem mà bạn đang sử dụng

 • Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ IP của Modem bằng cách nhập địa chỉ 192.168.1.1 trên thanh trình duyệt hoặc bấm vào link tại đây
 • Sau đó bạn nhập thông tin Username và Password, thông tin này bạn có thể xem trên thiết bị Modem hoặc liên hê trực tiếp tổng đài FPT để được cấp.
 • Tiếp đến bạn nhấp vào mục Data Rate hiển thị trên màn hình để kiểm tra tốc độ băng thông gói cước internet mà bạn đang sử dụng.

Cách-kiểm-tra-gói-cước-Internet-FPT-đang-sử-dụng

Lưu ý khi kiểm tra gói cước internet FPT đang sử dụng:

 • Có nhiều thời điểm FPT Telecom tự động nâng cấp băng thông miễn phí cho khách hàng, cho nên gói cước hiện tại mà bạn đang sử dụng có thể khác với gói cước mà bạn đăng ký trước đó.
 • Đôi lúc do nhiều yếu tố như đứt cáp quang hoặc thời điểm có quá nhiều người sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng mạng bị chậm, tốc độ băng thông thực tế có thể chênh lệch đôi chút với tốc độ băng thông mà bạn đăng ký.
 • Bạn có thể kiểm tra tốc độ băng thông thực tế bằng cách truy cập vào mục Modem trên ứng dụng Hi-FPT hoặc truy cập website https://speedtest.net.

Như vậy, thông qua bài viết trên FPT Telecom đã chia sẻ những cách kiểm tra gói cước Internet FPT đang sử dụng, để bạn có thể dễ dàng kiểm tra và chủ động trong việc quản lý gói cước dịch vu của mình. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn không áp dụng được những cách trên hoặc vẫn còn thắc mắc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline tổng đài FPT 19006600 để được hỗ trợ.